pinterest

06/10/2016

หาแรงบันดาลใจได้ง่ายๆ ด้วยpinterest

pinterest                สำหรับคนทำงานใช้สมอง บ่อยครั้งที่อาจจะเกิดภาวะ “ไอเดียตัน” คิดอะไรก็ไม่ออก จิบกาแฟก็แล้ว ออกไปสูดอากาศข้างนอกก็แล้ว ก็ยังคิดไม่ออกอยู่ดี การหาในโลกไซเบอร์ อาจจะเป็นคำตอบหนึ่งที่ช่วยทะลวงทางตันของสมองไปได้ แล้วจะใช้คีย์เวิร์ดว่าอะไรดีล่ะ? ปัญหาโลกแตกสำหรับบางคนเลยนะคะ แต่ Pinterest มีคำตอบค่ะ

อาจเรียกได้ว่า Pinterest เป็นเว็บไซต์และแอปพลิเคชันที่ทำมาสำหรับเป็นเพื่อนคู่ใจของคนใช้ความคิดเลยก็ว่าได้นะคะ เพราะแอปพลิเคชันนี้ได้รวบรวมเอาไอเดียหลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็นไอเดียการแต่งบ้าน ทำของDIY ไอเดียการถ่ายรูป คำคม การทำอาหาร แฟชั่น การแพ็คของ งานกราฟิก ฯลฯ เอาไว้ที่เดียว

สังคมของ Pinterest เหมือนกับสังคมของการแบ่งปัน การแชร์ เวลาเรา pin ของคนอื่น ก็เหมือนการกดแชร์โพสต์ของคนๆนั้นลงในหน้า Facebook ของเรา แต่ใน Pinterest เราสามารถจัดประเภทของสิ่งที่เราแชร์มาได้ และโพสต์ต่างๆที่มีคนมาแชร์ลงในนี้ ก็มักจะเป็นโพสต์เกี่ยวกับไอเดียเก๋ๆ แนวคิดแปลกๆ ใหม่ๆ ที่น่าสนใจ หรืองานศิลปะต่างๆ ที่เราสามารถนำไปเป็นแรงบันดาลใจให้กับงานของเราได้

วิธีการใช้งานก็เพียงแค่สร้าง Account ของตัวเอง และเลือกหัวข้อหรือ category ที่สนใจ เช่น หากเราสนใจเกี่ยวกับกล้องวงจรปิด cctv ก็อาจจะเลือกหัวข้อ cctv หรือถ้าสนใจด้านกีฬา ก็อาจจะเลือกหัวข้อ sports หลังจากนั้นก็เลือกหัวข้ออื่นๆที่เราสนใจอีกเท่าที่ต้องการ แล้วกดยืนยัน เมื่อเราเข้าใช้งาน ระบบก็จะส่งสิ่งที่เรียกว่า “pin” ของคนอื่นๆ ที่เกี่ยวกับหัวข้อนั้นมาให้ดูเรื่อยๆ แบบสุ่ม โดย pin ส่วนใหญ่จะเป็นรูปภาพที่มีข้อความสั้นๆ อาจจะลิงก์ไปหน้าเว็บของคนๆ นั้นโดยตรงถ้าเราสนใจ pin ไหน ก็มีตัวเลือกให้เก็บ pin นั้นๆ ไว้บน “board” ของเรา เปรียบเหมือนกับเราเอาสิ่งที่เราสนใจ ปริ้นท์มาติดไว้บนบอร์ดในห้องนอนของเรานั่นเอง แต่ในที่นี้เป็นบอร์ดในโลกออนไลน์ค่ะ ในแอพพลิเคชันนี้ เราสามารถสร้าง board เกี่ยวกับเรื่องต่างๆ ได้ไม่จำกัด โดยอาจจะแยกประเภท เช่น สิ่งที่สนใจ ขนม แฟชั่น ฯลฯ ตามที่เราต้องการ ถ้าคิดอะไรไม่ออก ก็ลองเปิดดู board เกี่ยวกับเรื่องนั้นๆ ของคนอื่นๆ โดยสามารถกดติดตาม board นั้นๆได้ เมื่อเจ้าของ board มีการ pin อะไรใหม่ๆ เข้าไป ตัวโปรแกรมก็จะแจ้งเตือนเรา ให้เราเข้าไปดูได้ หรือถ้ายังเจออะไรที่ถูกใจ เราก็อาจจะเซิร์จหา pin ตามคีย์เวิร์ดที่เราต้องการก็ได้ หรือสำหรับคนที่เป็นนักครีเอท ก็สามารถสร้าง pin เข้าไปเพิ่มเติมก็ได้ค่ะ โดยสามารถลิงก์ไปยังเว็บไซต์ของเราเพื่อเป็นการโปรโมตในอีกทางหนึ่งก็ได้

เพียงเท่านี้ แรงบันดาลใจดีๆ ก็มีให้ดูได้ง่ายๆ แค่ปลายนิ้วเลื่อนเองนะคะ ถ้าขาดแคลนแรงบันดาลใจเมื่อไหร่ ลองดูนะคะ สังคม Pinterest ยินดีต้อนรับเสมอค่ะ

No Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *