ลุกจากเตียงด้วย Rocket alarm

07/07/2016

กระชากให้ลุกจากเตียงด้วย Rocket alarm กัน

Rocket alarmหลาย ๆ คนคงเคยประสบกับปัญหาที่ว่า ตั้งนาฬิกาปลุกไว้แล้ว พอถึงเวลาปลุกหนังตามันดันหนักเกินไป แล้วมือมันเอื้อมไปปิดนาฬิกาเองซะอย่างนั้น กว่าจะตื่นเต็มตาจริงๆ ก็เล่นซะเกือบจะไปทำงานหรือไปเรียนสาย เราก็เป็นค่ะ เป็นบ่อยด้วย พยายามแก้โดยการนอนเช้าๆ แล้วมันก็ไม่หายซักที รู้สึกเหมือนโดนเตียงดูด อยากจะลุกแต่ก็ไม่ลุกไม่ได้ แต่เร็วๆ นี้เราเจอของเล่นใหม่ตัวหนึ่ง ถือว่าโอเค ใช้ได้เลย จากมึนๆ อึนๆ อยากจะนอนต่อ เล่นเอาซะตาสว่างเลยล่ะ

ของเล่นที่ว่าก็คือ แอพ Rocket alarm นั่นเอง เป็นแอพน่ารักๆ ที่อยากจะเอามาแนะนำให้รู้จัก แอพตัวนี้ทำหน้าที่เหมือนนาฬิกาปลุกในโทรศัพท์มือถือหรือแท็บเลต แต่มันมีความพิเศษอยู่ตรงที่ว่า ถ้าเราอยากจะปิดการปลุก เราต้องเล่นเกมที่มันให้มาจนผ่านก่อน มันถึงจะหยุดการปลุก ซึ่งการใช้งานก็ไม่ยากค่ะ กดเข้าไปเพิ่มการปลุกมันก็จะให้เลือกเกม โดยเกมก็จะมีให้เลือกหลายเกมตั้งแต่เลเวลง่ายๆ กดปุ่มเดียวก็หยุด ที่เราคิดว่ามันง่ายเกินไปค่ะ คิดว่าคงจะหลับกันต่อ ไปจนถึงเลเวลสูงๆ เช่น เกมเขย่ามือถือปล่อยจรวด  เกมหลีกหนีสิ่งกีดขวาง เกมบวกเลข อะไรพวกนี้  (ส่วนตัวเราคิดว่าเกมเขย่ามือถือคือที่สุดค่ะ กว่าจะปลดล็อคได้คือเขย่าจนแขนล้ากันเลยทีเดียว ไม่ตื่นก็ให้มันรู้ไป) เลือกเวลาที่ต้องการให้ปลุก มีการตั้งให้ปลุกซ้ำด้วย จะเอาเป็นวันเป็นอาทิตย์อะไรก็ได้  เปิด/ปิดระบบสั่น (เราว่าเปิดจะดีกว่า เร้าใจดี) ตั้งระดับเสียง เอาดังแค่ไหนก็ว่าไป  ตั้งชื่อการปลุก แล้วก็เลือกเสียงปลุก แต่เสียงปลุกมันจะมีเฉพาะเสียงของแอพ 23 เสียงเท่านั้น จุดนี้เราขอหักคะแนน อยากให้เอาเพลงในเครื่องมาตั้งเสียงปลุกได้ด้วย เอาเป็นว่าสำหรับแอพตัวนี้เราให้คะแนน 4/5 ค่ะ

สำหรับการติดตั้งก็มีให้ติดตั้งฟรีสำหรับ ios และ android ค่ะ โดยบางเกมในแอพอาจจะต้องเสียเงินซื้อ เราว่าตัดปัญหาไปโดยการไม่ต้องเล่นเกมนั้นก็ได้ ฝากเอาไว้สำหรับคนที่ตื่นยาก เตียงดูด หนังตาหนัก ลองโหลดมาใช้ดูนะคะ เผื่ออาจจะช่วยแก้ปัญหาตื่นสายได้

สำหรับ ios โหลดโปรแกรมได้ที่ https://itunes.apple.com/th/app/rocket-alarm/id705079162?mt=8

ส่วน android โหลดโปรแกรมได้ที่ https://play.google.com/store/apps/details?id=com.rocket.alarmclock&hl=th

Save

No Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *